Content Marketing

ในยุค4.0 นี้ Content เป็นทุกอย่าง ต้องไม่ซ้ำใคร
ผู้ประกอบการหลายๆ รายหันมาให้ความสนใจกับการทำการตลาดผ่าน Content กันมาก ในยุคดิจิทัลแบบนี้ การสื่อสารผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมาก Content ได้ดี มีชัยไปกว่าครึ่งเนื่องจากคนส่วนใหญ่จะหันมาให้ความสนใจสารที่ได้รับผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียกันมากขึ้น นั่นทำให้เห็นว่าเนื้อหาที่น่าสนใจก็จะสามารถดึงดูดให้ผู้คนเข้ามาอ่านได้ เพื่อกำหนดอัตลักษณ์หรือลักษณะเฉพาะที่แบรนด์ต้องการจะสื่อได้ ทั้งยังทำให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ง่าย

Content ภาพ

เนื่องจากจากสถิติแล้วคนมักจะชอบดูภาพมากกว่าอ่านเนื้อหายาวๆ ซึ่งหากเราสามารถ Create ภาพให้ดึงดูดสายตา หรือใช้ภาพเล่าเรื่องได้ ก็ถือว่า Content นั้นของเราประสบความสำเร็จ ส่วนนี้ก็ถือว่าเป็นส่วนที่สำคัญมากในการทำ Content ที่สร้างสรรค์….

Content วิดีโอ

รูปแบบหนึ่งที่น่าสนใจและได้รับความนิยมมาก คือการนำเสนอ Content ผ่านวิดีโอก็ถือเป็นการทำ Content ดังนั้นหากเราสร้าง Video Content แบบโดนๆ ย่อมทำให้เกิดการแชร์ต่ออย่างแพร่หลายแน่นอน ดังที่เห็นได้จากการที่หลายๆ คนผันตัวมาเป็น Youtuber กันอย่างมากมาย ….

Service - บริการ

Content ในยุค4.0

Content สามารถกำหนดภาพลักษณ์ของแบรนด์ หรือสินค้าบริการนั้นๆได้
    ความสามารถในจุดนี้ของ Content ก็คือ Content สามารถกำหนดทิศทางของตัวตนของเราว่าจะเป็นแบบไหน โดยผ่านตัวอักษรและรูปภาพหรือวิดีโอได้ ไม่ว่าจะเป็น Content ขายสินค้า, Content ให้ความรู้ หรือ Content กิจกรรมต่างๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้หากนำเสนอออกมาได้ดี คนที่พบเห็นก็จะเกิดการจดจำ ให้ความสนใจ และมาเป็นลูกค้าของเราได้ในที่สุด หากเราบอกว่า Content คือสิ่งที่เรานำเสนอออกไปสู่สายตาคนภายนอก นั่นหมายความว่าภาพลักษณ์ต่างๆ ผู้ประกอบการหลายๆ รายหันมาให้ความสนใจกับการทำการตลาดผ่าน Content กันมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากสามารถกำหนดอัตลักษณ์หรือลักษณะเฉพาะที่แบรนด์ต้องการจะสื่อได้ ทั้งยังทำให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ง่ายและเลือกช่องทางในการนำเสนอได้อย่างหลากหลาย

Facebook Content

Facebook Content
     Content ใน Facebook มีหลายแบบ สามารถเป็นอะไรก็ได้ที่เรานำเสนอออกไปให้หลายๆ คนเห็น โดยไม่จำเป็นต้องจำกัดความแค่เฉพาะตัวหนังสือหรือบทความเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็น โพสต์ข้อความ รูปภาพ หรือวิดีโอ ซึ่งเนื้อหาเหล่านี้ เราสามารถที่จะสร้างสรรค์ออกมาให้ตรงตามความสนใจของกลุ่มเป้าหมายของเรา นอกจากคุณจะโพสต์ Content โปรโมตสินค้าแล้ว คุณยังสามารถโพสต์ Content ประเภทให้ความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ ซึ่งสามารถช่วยเพิ่มคุณค่าให้เพจของคุณได้ เพื่อให้เกิดค่าการเข้าถึงและการมีส่วนร่วมที่มากขึ้นได้

Instagram Content

Instagram Content
       Content ใน Instagram สิ่งที่คุณควรนำเสนอให้กลุ่มเป้าหมายใน Instagram ได้เห็นคือรูปและรายละเอียดของสินค้าที่สามารถมองเห็นได้ชัดเจน สิ่งที่เหมาะจะนำเสนอในโซเชียลมีเดียช่องทางนี้คือ รูปภาพ คลิปวิดีโอสั้นๆ และแคปชันที่อ่านแล้วเกิดความประทับใจ หรือสามารถบอกเล่าเรื่องราวในภาพได้โดยไม่ต้องอธิบายมากนัก ซึ่งถือว่าสามารถตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายในช่องทางนี้ได้เป็นอย่างดี

LINE Content

LINE Content
      LINE Content การถ่ายทอด Content ในรูปแบบวิดีโอผ่าน LINE TV ซึ่งเป็นอีกช่องทางที่มี Content ให้ได้อ่านได้ชมมากมายเลยทีเดียว อีกหนึ่งสื่อโซเชียลมีเดียยอดฮิตที่แทบไม่มีใครไม่รู้จัก ลูกเล่นในการสื่อสาร Content ให้ผู้ประกอบการเลือกใช้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการ Broadcast ข้อความผ่าน LINE@ การอัปเดตเรื่องราวต่างๆ หรือเป็นการแชร์ความรู้ให้กับกลุ่มเป้าหมายได้ทราบ ผ่าน LINE Timeline

SEO Content

SEO Content
   Content SEO เพื่อให้บทความ ของเรามีโอกาสที่จะติดหน้าแรกๆ ใน Google เมื่อมีผู้ค้นหาคำที่เกี่ยวกับคีย์เวิร์ดที่เราติดเอาไว้ ส่วนมากจะเป็นบทความที่ให้ความรู้ โดยเน้นเนื้อหาที่สามารถให้ข้อมูลผู้อ่านได้ดี ซึ่งใน SEO จะมีคีย์เวิร์ดสำหรับบทความนั้นๆ ซึ่งหากเนื้อหา SEO ของเรามีประโยชน์ และมีคนคลิกเข้ามาอ่านมากๆ ก็จะส่งผลให้บทความและเว็บไซต์ของเราติดหน้าแรกได้นั่นเอง Content ที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งช่องทางการลง Content ที่เป็นที่นิยมมีได้หลายช่องทาง

Website Content

Website Content
      เพื่อนำไปประกอบการตัดสินใจได้มากขึ้น อีกทั้งหน้าเว็บที่ดี ยังสามารถช่วยเพิ่มยอดขายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย นอกจากบทความ SEO ที่จะช่วยให้เว็บไซต์ของเรามีคนเข้าถึงเพิ่มขึ้นแล้ว Content ที่อยู่หน้าเว็บก็ถือเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งหากเราใส่รายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับสินค้าหรือบริการของเราลงไปอย่างครบถ้วน ก็จะทำให้ผู้ที่เข้ามาในเพจของเราได้ข้อมูลต่างๆ

ทำไมต้องเลือกทำกับเรา?

บริการ Business matching for SME ให้ฟรี!!!

Business Matching (การจับคู่ธุรกิจ) ที่ช่วยในการพลักดัน SME หรือหน่วยงาน องค์กรต่างๆ เพื่อขยายศักยภาพผู้ประกอบการธุรกิจ และต่อยอดธุรกิจ พร้อมเจาะลึกกลยุทธ์มัดใจลูกค้า….

ออกแบบ

ออกแบบแบนเนอร์โดยกราฟฟิคดีไซน์เนอร์มืออาชีพ

แนะนำเว็บไซต์​​

ให้คำแนะนำเกี่ยวกับเว็บไซต์เบื้องต้น เพื่อให้การลงโฆษณาต่างๆ ของคุณมีประสิทธิภาพดีที่สุด

วางแผน​

วิเคราะห์และทำความเข้าใจในธุรกิจของคุณอย่างแท้จริงเพื่อวางแผนโฆษณาที่เหมาะกับเป้าหมายของคุณ

เราอยู่เคียงข้างคุณตลอดเวลา

คุณสามารถติดต่อเราได้ทุกเมื่อที่ต้องการ ไม่ว่าจะติดต่อด้วยวิธีใด
เราจะอยู่ที่นี่เพื่อคุณเสมอ

ฟรีคำปรึกษา

ออกแบบ Content แบนเนอร์โดยกราฟฟิคดีไซน์เนอร์มืออาชีพ

รายงาน

รายงานผลตลอดการโฆษณาอย่างสม่ำเสมอ

Latest From Blog