รับพัฒนาซอฟต์แวร์ ระบบ LOYALTY PROGRAM | โปรแกรมความภักดี สำหรับบริหารการจัดการลูกค้า

ทำไมต้องมีโปรแกรมความภักดี

คุณทราบหรือไม่ว่า ? การรักษา “ลูกค้าเก่า” นั้นมีค้าใช้จ่ายน้อยกว่าการหาลูกค้าใหม่ถึง 10-25 เท่าเลยที่เดียว เพราะไม่จำเป็นต้องทุ่มงบการตลาดมหาศาลเหมือนกับการหาลูกค้ารายใหม่ ที่กว่าจะสร้างการรับรู้ การเข้าถึง และการโน้มน้าวให้เกิดการซื้อสินค้าหรือบริการเราได้นั้น มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยจริงๆ ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เรามักเห็นธุระกิจชั้นนำมากมาย หันมาให้ความสนใจกับลูกค้าเก่าของพวกเขา ด้วยการทำ Customer Loyalty หรือ Loyalty Program ในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำ บัตรสะสมแต้ม หรือกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อให้ลูกค้าเกิดความประทับใจแบบสุดๆ จนเกิดเป็นความผูกพันที่แนบแน่นระหว่างแบรนด์กับลูกค้า

คุณเจอปัญหา เหล่านี้หรือไม่

– ใช้เงินจำนวนมาก ในการ เรียกลูกค้า ให้รู้จักกับแบรนด์ของคุณ

– ทำโฆษณา ต่างๆ เพื่อให้ แบรนด์ของคุณเป็นที่น่าสนใจ

– มีคู่แข่งใหม่ๆ เกิดขึ้นเรื่อยๆ

– อยากให้ลูกค้าเดิม กลับมาหาคุณ

– อยากนำเสนอแคมเปญใหม่ แต่ไม่มีช่องทาง

– อยากตอบแทนลูกค้า คนที่มาใช้บริการบ่อย

– สินค้าแบบไหนขายดี หรือไม่ดี

– ลูกค้าจะรู้ได้ไงว่าร้านมีโปรโมชั่นใหม่

– ลูกค้าอยากได้รางวัล ต้องทำยังไง

– ลูกค้าส่วนใหญ่ ชอบสินค้าและบริการแบบไหน

– จะดีไหมถ้าลูกค้า ใช้บริการ แล้ว ได้รางวัล และอยากกลับมาหาคุณอีก

” Loyalty Program คือคำตอบทั้งหมด “

What is a ‘Loyalty Program’ | อะไรคือ Loyalty Program

การใช้กลยุทธ์ Loyalty Program ถือเป็นเครื่องมือการตลาดแบบหนึ่งที่อยู่ภายใต้กลยุทธ์การบริหารลูกค้าสัมพันธ์ หรือ CRM โดยจุดเริ่มต้นของธุรกิจที่คิดจะนำโปรแกรมนี้ไปใช้ คือต้องการทราบถึงความต้องการของลูกค้า พฤติกรรมการซื้อสินค้า ปัจจัยในการซื้อหรือใช้บริการ และใช้เพื่อจัดเก็บข้อมูลของลูกค้า (Database) เพื่อหาโปรแกรมที่เหมาะสมมาใช้เพื่อสร้างประโยชน์ทางการตลาดและ Lifetime Value Customer

นอกจากนี้ยังมีสื่อหลัก คือ กระดานข่าวในเว็บไซต์ การร่วมกันทำกิจกรรมหรือจัดกิจกรรมต่างๆ นับเป็นการสร้างประสบการณ์ทางตรงแบบ Word of Mouth ให้กับสมาชิกและเกิดการรับรู้ของชุมชนและกลุ่มผู้สนใจ ซึ่งการจัดกิจกรรมต่างๆ จะทำให้เกิดสิ่งที่เรียกว่า “จุดสัมผัสทางการตลาด” (Touch Point) การจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่องนั้นก็จะสร้างความผูกพันกับผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี

และเป็นที่ทราบกันในปัจจุบันนี้ว่า องค์กรส่วนใหญ่ต่างมุ่งไปที่ CRM หรือพัฒนาด้วยการจัดการลูกค้าสัมพันธ์และหนึ่งในกระบวนการ CRM ก็คือการทำการตลาดเพื่อผูกสัมพันธ์กับลูกค้าระยะยาว เพื่อให้ลูกค้านั้นอยู่กับเราตลอดไป หรือที่เรียกว่า Customer Lifetime Value หรือ CLV

Loyalty Program เริ่มต้นด้วยการนำข้อมูลต่างๆ จากระบบฐานข้อมูลลูกค้าไม่ว่าจะเป็นข้อมูลด้านประชากรศาสตร์ พฤติกรรมการซื้อสินค้า หรือข้อมูลอื่นๆที่สามารถนำมาวิเคราะห์ได้ว่าลูกค้าของเรามีพฤติกรรมแบบไหน ชอบหรือไม่ชอบอะไร และสามารถแบ่งลูกค้าออกเป็นกลุ่มไหนได้บ้าง

เมื่อเราสามารถจำแนกลูกค้า และเข้าใจความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดีแล้ว ก็ไม่ใช่เรื่องยากที่จะวางกลยุทธ์การสื่อสารต่างๆ เพื่อการกระตุ้นการใช้บริการ และสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าของเราได้เป็นลำดับต่อไป อย่างเช่นการใช้ระบบสมาชิก บัตรสะสมแต้ม หรือโปรโมชั่นสำหรับลูกค้าประจำ ที่พบเห็นได้ในธุรกิจมากมาย

Loyalty-program

Loyalty Program ส่งผลดีต่อธุรกิจอย่างไร

อย่างที่เราได้กล่าวไปแล้วว่า การทำ Loyalty Program คือ การใช้ประโยชน์จากระบบฐานข้อมูลลูกค้า นำมาวิเคราะห์เพื่อหาวิธีการสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าของคุณ ซึ่งแน่นอนว่าจะนำไปสู่ผลประโยชน์ทางธุรกิจได้ ดังนี้

# คุณจะสามารถดูแล และจัดกลุ่มลูกค้าได้อย่างเหมาะสม และมีประสิทธิภาพ

Loyalty Program มีการประมวลผลข้อมูลจากระบบฐานข้อมูลลูกค้า ทำให้เข้าใจถึงความแตกต่างของลูกค้าแต่ละกลุ่มได้ ช่วยให้คุณสามารถวางแผน หรือออกแคมเปญการตลาดพัฒนาสินค้า หรือรูปแบบบริการที่จะเหมาะสมสำหรับลูกค้าแต่ละกลุ่มได้

# ลูกค้ากลับมาใช้บริการอย่างสม่ำเสมอ

การใช้ระบบสมาชิก บัตรสะสมคะแนน หรือโปรโมชั่น ที่มีเงื่อนไขการใช้บริการเพื่อให้ได้รับสิทธิประโยชน์ต่างๆ ถือเป็นการกระตุ้นให้ลูกค้า กลับมาใช้สินค้า หรือบริการอย่างสม่ำเสมอ

# นำไปสู่ความภักดีต่อแบรนด์ (Brand Loyalty)

การตอบสนองความต้องการ และการสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง เป็นส่วนที่สำคัญ ที่ทำให้ลูกค้ารู้สึกดีกับแบรนด์ และนำไปสู่ความภัคดีดีต่อตราสินค้าได้ในที่สุด ซึ่งแน่นอนว่าจะส่งผลดีต่อธุรกิจเป็นอย่างมาก เพราะลูกค้าจะมีความคิด และทัศนคติที่ดีต่อแบรนด์ มีความยินดีที่จะพูดคุยเกี่ยวกับแบรนด์ที่ชอบหรือพอใจ รวมถึงการออกตัวปกป้องแบรนด์ที่เขารัก เมื่อมีข่าวเสียหาย หรือข่าวไม่ดีและมีการโจมตีแบรนด์นั้นๆ เกิดขึ้นอีกด้วย

เรามีระบบ CRM สำหรับบริหารการจัดการลูกค้า โดยทีมพัฒนาที่มีประสบการณ์ ซึ่งเป็นระบบที่จัดทำขึ้นเพื่อการบริหารจัดการลูกค้า บริหารจัดการโปรโมชั่น เลือกรับบริการ หรือแลกของรางวัล เพื่อให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อ ซื้อซ้ำ ซื้อประจำ เป็น Solution ที่ร้านค้าชั้นนำเลือกใช้ นั้นคือ ระบบ Kraken Card

Kraken Card

Kraken Card
Kraken Card Platform

แบ่งออกเป็น 2 Business Model คือ

Feature loyalty-system
Feature loyalty-system

เริ่มต้นใช้งาน KrakenCard

  • ของรางวัลกำลังรออยู่สมัครสมาชิก   

วิธีที่คุณสามารถได้รับสิทธิประโยชน์

ลงชื่อเข้าใช้ KrakenCard โดยใช้แอปพลิเคชันนี้

left


รับประทานอาหารกับร้านที่ร่วมรายการ


ชำระเงินผ่านบัตรเครดิตกับร้านค้าที่ร่วมรายการ

วิธีการทำงาน

line
creditcard

1.สมัครสมาชิก

   ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Kraken Card และ สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบก็สามารถสะสมคะแนนเพื่อแลกรางวัลต่าง ๆ ได้เลย

wallet

2.รับคะแนนสะสม

   สะสมคะแนนให้กับร้านค้าที่ร่วมรายการ
ทุกคะแนนสะสมจะได้จากการชำระเงินทุกครั้ง
โดยระบบจะทำการเพิ่มคะแนนอัตโนมัติ

gift

3.แลกของรางวัล

   ลูกค้าที่สะสมคะแนนนำคะแนนมาแลกของรางวัล
หรือรับโปรโมชั่นที่ร่วมรายการ จากร้านค้า

ร้านค้าที่ร่วมกับเรา

Mask
line

เข้าร่วมกับโปรแกรมสะสมคะแนน Kraken Card

  KrakenCard โปรแกรมสะสมคะแนน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ ใช้ในการสะสมคะแนนจากการใช้บริการร้านค้า เพื่อรับสิทธิพิเศษๆ ต่างกับร้านค้าที่ร่วมรายการ ออกแบบมาเพื่อรองรับการขยายเครือข่าย ผ่านร้านค้าและผู้ประกอบการหลากหลาย เหมาะสำหรับผู้ประกอบการธุรกิจทุกรูปแบบ สามารถเข้าร่วมเครือข่ายสะสมคะแนนผ่านระบบ Kraken Card ได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว

ข้อดีของระบบสะสมคะแนน Kraken Card

  • ส่งเสริมภาพลักษณ์ของธุรกิจ ให้ทันสมัย ตอบโจทย์ความต้องการของผู้คนและยุคสมัยในปัจจุบัน
  • ส่งเสริมความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างร้านค้าและกลุ่มลูกค้า (Customer Relationship Management : CRM) รักษาฐานลูกค้าเดิมและเพิ่มโอกาสในการเกิดกลุ่มลูกค้าใหม่จากการใช้บริการ
  • ส่งเสริมและสร้างการรับรู้ของธุรกิจ ผ่านระบบสะสมคะแนน KrakenCard ให้แก่กลุ่มลูกค้าในอนาคต
  • สามารถวิเคราะห์ต้นทุน กำไร และบริหารธุรกิจได้ดียิ่งขึ้น ด้วยข้อมูลเชิงลึกที่จะช่วยให้ธุรกิจของท่าน บริหารและตัดสินใจได้อย่างถูกต้อง
  • ระบบสะสมคะแนน KrakenCard สามารถใช้ได้กับ Platform ต่างๆ ทั้งระบบหลังบ้านและหน้าบ้าน ผ่าน Native web แลพ Web UI

ทางลัดการแก้ไขปัญหา

line

ถาม-ตอบ

ตรวจสอบคำถามที่พบบ่อยตามหมวดหมู่

chat

คำถามทั่วไป

wallet

การรับคะเเนน

user

เกี่ยวกับบัญชี

gift

การเเลกคะเเนน

สนใจ ปรึกษาฟรี

BERRY B GROUP CO., LTD

266/4 Phaholyothin Rd., Anusawari,
Bang Khen, Bangkok 10220.

Hotline: 092-247-9741
E-Mail: admin@berryb.co.th
Line id: @Berryb | Click …
Office Hours :Monday–Friday9:00 AM–5:30 PM
Website: www.berryb.co.th